Dịch vụ SEO Web

Dịch vụ SEO web chuyên nghiệp lên Top Google lâu dài.

Backlink là gì?

Hiểu theo nghĩa đen thì backlink thực ra là đem địa chỉ trang web của bạn đi đặt trên một website khác.
Một backlink (liên kết ngược) là một tài liệu tham khảo có thể được so sánh với trích dẫn của một bài báo. Số lượng và nguồn backlinks cho một trang web nằm trong số các yếu tố mà thuật toán PageRank của Google đánh giá để ước tính mức độ quan trọng của trang. Điểm số PageRank lần lượt là một trong những biến mà Google Tìm kiếm sử dụng để xác định mức độ cao của một trang web trong các kết quả tìm kiếm. Trọng số của backlinks này tương tự như phân tích trích dẫn sách, báo học thuật, và tạp chí học thuật.
 
Một số từ khác cho backlink là link đến, liên kết inbound, inlink, liên kết bên trong, và sitation.
 
backlink là gì

 

Các công cụ tìm kiếm thường sử dụng số lượng backlinks mà một trang web có là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xác định thứ hạng, sự nổi tiếng và tầm quan trọng của công cụ tìm kiếm trên trang web đó. Mô tả của Google về hệ thống PageRank, ví dụ, ghi chú rằng "Google giải thích một liên kết từ trang A đến trang B như là một cuộc bỏ phiếu, theo trang A, cho trang B." [5] Kiến thức về hình thức này của bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm đã thúc đẩy một Một phần của ngành công nghiệp SEO thường được gọi là linkspam, nơi mà một công ty cố gắng đặt càng nhiều liên kết trong nước càng tốt vào trang web của họ bất kể bối cảnh của trang web có nguồn gốc. Tầm quan trọng của Công cụ Tìm kiếm xếp hạng là khá cao và nó được coi là một tham số quan trọng trong kinh doanh trực tuyến và tỷ lệ chuyển đổi của khách truy cập vào bất kỳ trang web, đặc biệt là khi nói đến mua sắm trực tuyến.

 
Trang web thường sử dụng kỹ thuật SEO để tăng số lượng các liên kết ngược chỉ vào trang web của họ. Một số phương pháp được sử dụng miễn phí bởi tất cả mọi người trong khi một số phương pháp, như linkbaiting, đòi hỏi khá nhiều kế hoạch và tiếp thị để làm việc. Cũng có những kỹ thuật được trả tiền để tăng số lượng backlink đến một địa điểm mục tiêu. Ví dụ: các mạng blog cá nhân có thể được sử dụng để mua backlinks.
 
Có một số yếu tố xác định giá trị của một backlink. Liên kết ngược từ các trang web có thẩm quyền về một chủ đề nhất định rất có giá trị. Nếu cả hai trang web có nội dung hướng về chủ đề từ khóa, liên kết ngược được xem là có liên quan và được cho là có ảnh hưởng mạnh đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm trong trang web được cấp backlink. Liên kết ngược đại diện cho một cuộc bầu cử 'phiếu bầu' thuận lợi cho trang web nhận từ trang web cấp phép khác. Một yếu tố quan trọng nữa là anchor text của backlink. Văn bản neo là ghi nhãn mô tả của liên kết như xuất hiện trên một trang web. Các chương trình công cụ tìm kiếm (tức là nhện, trình thu thập thông tin, v.v ...) kiểm tra văn bản neo để đánh giá mức độ liên quan đến nội dung trên trang web. Văn bản neo và sự tương thích nội dung trang web được đánh giá cao trong bảng xếp hạng trang kết quả tìm kiếm (SERP) của một trang web liên quan đến bất kỳ truy vấn từ khoá nào của người dùng công cụ tìm kiếm.
 
Các thay đổi đối với các thuật toán tạo ra bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm có thể đặt trọng tâm vào mối quan hệ với một chủ đề cụ thể. Trong khi một số backlinks có thể là từ các nguồn chứa các chỉ số có giá trị cao, chúng cũng có thể không liên quan đến truy vấn hoặc quan tâm của người tiêu dùng. Ví dụ về điều này sẽ là một liên kết từ một blog giày nổi tiếng (với các số liệu có giá trị) tới một trang bán đồ dùng làm bút chì cổ. Mặc dù liên kết có vẻ có giá trị nhưng nó không cung cấp cho người tiêu dùng về mức độ liên quan.
 

Bài viết liên quan:

Nhấn để Dùng thử